Thông tin chi tiết về dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim tại Đại Tứ Quý

dich-vu-mai-luoi-cua-hop-kim

Lưỡi cưa hợp kim gần như không còn xa lạ trong ngành công nghiệp gỗ, vì vậy việc sử dụng các dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim cũng trở nên phổ biến. Lưỡi cưa hợp kim ra đời nhằm khắc phục những vấn đề mà lưỡi cưa sắt đang gặp phải. Vậy lưỡi cưa hợp kim có những vai trò gì? Dịch vụ mài lưỡi cưa tại công ty TNHH Đại Tứ Quý có gì đặc biệt, cùng Mailuoicua tìm hiểu ngay nhé!

1. Tìm hiểu về lưỡi cưa hợp kim trong dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim

Lưỡi cưa sắt

Hầu như đối với các dòng máy cưa cầm tay, thông thường sẽ sử dụng các loại lưỡi cưa sắt. Đối với loại lưỡi cưa này có thể giúp bạn dễ dàng cưa, cắt sắt nhưng lại không có độ chính xác và tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, sau một khoảng thời gian sử dụng lưỡi cưa sẽ dễ bị mòn và gỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng của công việc.

Khi lưỡi cưa bị mòn, nó sẽ mang lại những đường cưa không chính xác. Đặc biệt, tốc độ cưa sẽ giảm đi và lưỡi cưa sẽ bị lệch trong quá trình hoạt động.

Lưỡi cưa hợp kim

Hiện nay, để khắc phục những vấn đề của lưỡi cưa sắt thì người ta thường sử dụng các loại lưỡi cưa hợp kim. Với cấu tạo từ các thành phần kim loại được phối trộn lại với nhau theo tỉ lệ và định hình phù hợp. Lớp hợp kim được phủ lên trên đầu mũi của lưỡi cưa nhằm mang lại tốc độ cưa và cắt nhanh hơn, chính xác hơn.

Lưỡi cưa hợp kim còn có độ bền và tuổi thọ khá cao, vì vậy bạn không cần lo lắng đến sự hao mòn hay bị gỉ sét cho dù bạn sử dụng lưỡi trong một thời gian dài. Khi sử dụng lưỡi cưa hợp kim, chúng ta sẽ thấy đường cắt ít bị ba via hơn và mang lại bề mặt cắt tốt hơn so với việc sử dụng lưỡi cưa sắt.

Lưỡi cưa hợp kim đều có thể sử dụng trong các loại máy như cưa đĩa, cưa lọng, cưa kiếm…Ngoài ra, lưỡi cưa hợp kim còn có khả năng chống mài mòn vô cùng tốt so với các loại lưỡi cưa sắt.

Tuy lưỡi cưa hợp kim có mức giá cao hơn so với lưỡi cưa sắt nhưng chúng lại có những đặc tính vô cùng nổi bật về độ bền và khả năng cưa cắt tốt hơn. Vì vậy, lưỡi cưa hợp kim đang được sử dụng ngày càng phổ biến trên thị trường. Nắm bắt được nhu cầu này, Đại Tứ Quý đã quyết định cung cấp các dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim để đáp ứng cho nhiều nhu cầu của doanh nghiệp.

2. Những loại lưỡi cưa hợp kim có thể sử dụng dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim

dich-vu-mai-luoi-cua-hop-kim-1

Cách lựa chọn lưỡi cưa hợp kim tốt nhất:

  • Căn cứ vào số răng cưa: Lưỡi cưa có vết cắt đẹp hay không thường được quyết định thông qua số răng cưa của lưỡi. Với chiếc lưỡi cưa có ít răng cưa, thao tác cắt sẽ nhanh hơn. Nhưng vết cắt sẽ không đẹp, láng mịn. Ngược lại, đối với chiếc lưỡi cưa có nhiều răng cưa thì bề mặt của gỗ khi cắt sẽ đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, quá trình cắt sẽ diễn ra lâu hơn để đảm bảo tính thẩm mỹ. 
  • Căn cứ vào kiểu răng cưa: hiện nay trên thị trường đang có 3 loại răng cưa cơ bản đó là: dạng thẳng, dạng so le và dạng vát góc. Răng cưa dạng thẳng thường dùng để xẻ gỗ. Răng cưa dạng nghiêng thì thường được dùng phổ biến cho máy trượt đa góc. Răng cưa vát góc thì dùng để cắt kim loại hoặc những vật liệu có độ nén cao.
  • Căn cứ vào chất liệu của lưỡi cưa: yếu tố cấu thành nên lưỡi cưa là vô cùng quan trọng. Những lưỡi cưa có chất liệu thép và hợp kim cao cấp thì nó sẽ có độ bền cao hơn. Vì vậy, Đại Tứ Quý cung cấp dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim tự động nhằm nâng cao độ bền của lưỡi cưa.

Xem thêm: 

Dịch vụ mài dao bào chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Dịch vụ mài lưỡi cưa cắt nhôm chất lượng cao tại TPHCM

3. Quy trình sử dụng dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim tại Công ty Đại Tứ Quý

Bước 1: Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu hoặc tiếp nhận thông tin từ những khách hàng có nhu cầu liên hệ về công ty để sử dụng dịch vụ. Tiếp nhận lưỡi cưa của khách hàng gửi về và mang về xưởng mài.

Bước 2: Đội ngũ kỹ thuật sẽ xem xét về tình hình và hiện trạng của lưỡi cưa. Sau đó, xác định vấn đề của lưỡi cưa và báo giá cho khách hàng về dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim tại công ty. 

Bước 3: Tiến hành ngâm lưỡi cưa trong dung dịch để loại bỏ các chất bẩn, gỉ sét bám dính trên lưỡi cưa. 

Bước 4: Bắt đầu mài lưỡi cưa hợp kim bằng máy amif tự động và phu, dung dịch chống gỉ trong quá trình mà lưỡi.

Bước 5: Sau khi mài lưỡi xong, tiến hành lau chùi sạch sẽ. Kiểm tra lại tình hình lưỡi cưa đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng chưa.

Bước 6: Tiến hành bàn giao, gửi lưỡi cưa về cho khách hàng.

Hy vọng rằng với những thông tin trên của Mailuoicua sẽ giúp ích cho doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim. Đại Tứ Quý cam kết sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Mang đến sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tài công ty. Chúng tôi luôn cố gắng từng ngày để mang đến những điều tốt nhất cho khách hàng.