Tìm hiểu về lưỡi cưa hợp kim cho máy cưa bàn trượt

tim-hieu-ve-luoi-cua-hop-kim-cho-may-cua-ban-truot

Trong ngành mộc, các loại lưỡi cưa hợp kim cho máy cưa bàn trượt là loại vật tư không thể thiếu. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại lưỡi cưa khác nhau về giá cả, chất lượng,… Vì vậy để mang lại hiệu quả cao trong quá trình làm việc thì doanh nghiệp cần phải lựa chọn được nơi cung cấp lưỡi cưa uy tín. Cùng theo chân Mailuoicua để tìm hiểu về loại lưỡi cưa này nhé!

1. Thông tin về lưỡi cưa hợp kim dành cho máy cưa bàn trượt

Lưỡi cưa gần như là loại vật tư thường xuất hiện khá nhiều trong các doanh nghiệp làm mộc. Chúng giúp ích khá nhiều trong việc tăng năng suất làm việc cũng như tăng tính thẩm mỹ cho thành phẩm của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, lưỡi cưa là loại dụng cụ dễ bị hao mòn trong quá trình sử dụng. Khi lưỡi cưa có dấu hiệu bị mòn hoặc không còn bén thì chúng ta cần phải mang đi mài lại. Trường hợp lưỡi đã hết công suất làm việc thì cần phải đổi mới ngay. 

Hiện nay, số lượng lưỡi cưa cần cung cấp cho các doanh nghiệp rất lớn nhưng nhà cung cấp thì mọc lên tràn lan với giá rẻ chất lượng kém. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thời gian làm việc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

2. Đặc điểm nổi bật và công dụng của lưỡi cưa hợp kim cho máy cưa bàn trượt

Đặc điểm nổi bật của lưỡi cưa hợp kim

Lưỡi cưa hợp kim của Đại Tứ Quý đang cung cấp được xuất xứ từ thương hiệu Hero. Với độ bền cao và được kiểm định chất lượng, đo lường tiêu chuẩn kỹ thuật vô cùng khắc khe trước khi đưa nó ra thị trường.

Một số đặc điểm nổi bật của lưỡi cưa hợp kim dành cho máy cưa bàn trượt:

  • Phần thân thép của lưỡi được nhập khẩu từ Nhật.
  • Bên ngoài có tấm mạ điện Niken làm cho lưỡi cưa không bị gỉ sét.
  • Phần hợp kim được sản xuất từ Đức và được kiểm soát chất lượng bằng 1 hệ thống nghiêm ngặt.
  • Tự động hàn bằng các loại hợp chất bao gồm: bạc – đồng – bạc đặc biệt.
  • Độ bền của lưỡi cao và có khả năng chống ăn mòn mạnh. 
  • Quá trình cắt diễn ra vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, tuổi thọ của lưỡi cũng dài hơn so với các loại lưỡi thông thường.
  • Quá trình cắt diễn ra khá im lặng, đường cắt mượt mà giúp giảm tiếng ồn.

Công dụng của lưỡi cưa hợp kim

Với cấu tạo vô cùng chất lượng và chắc chắn, lưỡi cưa hợp kim của Đại Tứ Quý có cắt được nhiều vật liệu đa dạng như MDF, MFC, gỗ tự nhiên hoặc các loại vật liệu ván có bề mặt LAMINATE cứng,…

Với công dụng đa dạng của lưỡi cưa thì doanh nghiệp chỉ cần đầu tư chi phí trong thời gian đầu là có thể sử dụng với nhiều công việc và nhiều mục đích khác nhau.

3. Cách lựa chọn lưỡi cưa hợp kim cho máy cưa bàn trượt

tim-hieu-ve-luoi-cua-hop-kim-cho-may-cua-ban-truot

– Căn cứ vào số số răng cưa của lưỡi: số răng cưa trên lưỡi đóng góp không nhỏ đến độ láng mịn của mặt cắt gỗ. Căn cứ vào sản phẩm cắt mà chúng ta sẽ lựa chọn số răng cưa sao cho phù hợp. Thông thường, số răng cưa của lưỡi cưa hợp kim dành cho máy cưa bàn trượt là 96T.

– Lưỡi cưa hình dạng hợp kim: thường có răng cưa xếp vát (TCG) phù hợp để cắt các loại vật liệu có mật độ nén cao như các loại MDF, Laminate, và nhựa. Phần lớn, các răng sẽ được sắp xếp xen kẽ giữa dạng thẳng và dạng hình thang.

– Căn cứ vào độ nghiêng góc:  khi góc nghiêng của răng nhỏ (khoảng 50 độ), tức độ nghiêng của lưỡi càng nhỏ thì tỉ lệ thoát phôi thấp do độ ma sát nhiều, tốc độ sẽ chậm nhưng đường cắt lại vô cùng láng mịn.

Tham khảo thêm:

Dịch vụ mài dao tubi tự động, uy tín và chất lượng 

Thông tin chi tiết về dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim tại Đại Tứ Quý

4. Thời gian mài lưỡi cưa hợp kim cho máy cưa bàn trượt

  • Đối với những loại lưỡi cưa thông thường: Nếu như doanh nghiệp của bạn sản xuất theo quy mô lớn thì bạn có thể trang bị cho mình máy mài lưỡi cưa để dễ dàng hơn. Hoặc cũng có thể tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ mài lưỡi cưa uy tín. Phụ thuộc vào số răng cưa và độ mài mòn của lưỡi để căn chỉnh thời gian mài sao cho đúng. Thông thường, 1 lưỡi cưa chỉ nên mài trong khoảng 15-30 phút.
  • Đối với loại lưỡi cưa hợp kim kim cương: Hiện tại ở thị trường Việt Nam có khá ít doanh nghiệp nào có đủ kinh phí và kinh nghiệm để đầu tư máy mài cho các dòng lưỡi cưa này. Vì vậy, bạn nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ amif lưỡi cưa uy tín và chất lượng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hầu như tất cả các loại lưỡi cưa gỗ của thương hiệu HERO đều giúp cho khách hàng cắt gỗ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Giúp hạn chế hao mòn phôi gỗ và độ bền cao giúp doanh nghiệp hạn chế việc thường xuyên phải mài lưỡi cưa.

Mong rằng với những thông tin trên của Mailuoicua sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin về loại lưỡi cưa hợp kim cho máy cưa bàn trượt. Đại Tứ Quý chúng tôi là đơn vị không chỉ cung cấp loại lưỡi cưa này mà còn cung cấp các dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim chất lượng trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi mong muốn có thể hợp tác cùng doanh nghiệp để cùng phát triển.