“MÀI LƯỠI CƯA ĐÚNG CÁCH” BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA???

“MÀI LƯỠI CƯA ĐÚNG CÁCH” BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA???

 

Việc sử dụng lưỡi cưa trong thời gian dài sẽ khiến cho lưỡi cưa xuất hiện tình trạng bị mài mòn. Tình trạng này sẽ làm giảm đi chất lượng cũng như năng suất làm việc của lưỡi cưa. Vì vậy, Đại Tứ Quý sẽ mách bạn vài mẹo mài lưỡi cưa đúng cách.

  1. DẤU HIỆU CỦA MỘT LƯỠI CƯA CẦN MÀI LẠI

  • Khi lưỡi cưa bị mòn, bị cùn
  • Lưỡi hết hợp kim
  • Lưỡi bị mẻ răng
  • Bể lưỡi, mất góc vv.v

Nguyên nhân chính dẫn đến lưỡi cưa bị mòn là do hoạt động lâu ngày nhưng không vệ sinh mùn cưa, mùn sắt vào các khe dẫn đến không thoát phôi và thoát nhiệt được. Hoặc sử dụng lưỡi cưa để cắt các vật có độ cứng cao trong thời gian dài. Dùng lưỡi cưa không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân làm cho lưỡi cưa nhanh bị mòn.

  1. MÀI LƯỠI CƯA SAO CHO ĐÚNG KĨ THUẬT?

Tuỳ theo điều kiện vật chất mà bạn có, Đại Tứ Quý đề xuất 3 cách mài lưỡi cưa nhanh gọn:

Cách 1: Sử dụng máy lưỡi cưa đĩa:

Bước 1: Quan sát thông số kỹ thuật cũng như góc nghiêng của các răng cưa và loại hợp kim của lưỡi cưa. Từ đó, tìm được cách mài và tốc độ mài phù hợp với lưỡi.

Bước 2: Dùng máy mài mài vào các cạnh theo góc nghiêng của riêng cưa (nhỏ nước vào đá mài để đạt hiệu quả). Tiến hành mài từng răng cho đến hết.

Bước 3: Mài 2 lần/ một lưỡi cưa để đảm bảo độ bén tiêu chuẩn.

Cách 2: Sử dụng máy cầm tay:

Cách mài này sẽ khá phức tạp, bởi vì bạn cần phải chế và lắp đặt máy cầm tay lên một vị trí cố định trên bàn. Sau khi đã lắp đặt máy cầm tay lên bàn, bạn hãy tiến hành mài từng răng cưa theo góc nghiêng của nó và mài từng răng cho đến hết. Tuy nhiên, khi sử dụng máy cầm tay sẽ có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng xấu cho lưỡi cưa.

 

 

Cách 3: Chọn một nơi cung cấp dịch vụ mài lưỡi cưa uy tín:

Để tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế bị hư hại lưỡi cưa do không biết cách mài lưỡi cưa đúng kĩ thuật bạn nên mang lưỡi cưa đến các nơi cung cấp dịch vụ mài lưỡi cưa.

Công ty Đại Tứ Quý cam kết là nơi cung cấp dịch vụ mài lưỡi cưa uy tín và hiệu quả nhất tại khu vực miền Nam. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm, chu đáo và đội ngũ kĩ thuật đầy đặn kinh nghiệm trong việc mài lưỡi cưa.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại: (84 – 28)62 72 6565.

Website: mailuoicua.com

Email: vattugo@gmail.com

Hotline: +84 937681575