DỊCH VỤ MÀI LƯỠI CƯA GỖ CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT?

Mai-luoi-cua-go-co-that-su-can-thiet

Nếu nói máy cưa là “vũ khí” thì lưỡi cưa chính là “đạn dược”. Một lưỡi cưa tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức mà thành phẩm lại mang tính thẩm mỹ cao với đường nét mịn màng. Nhưng sau thời gian dài sử dụng khó tránh được tình trạng xuống cấp của lưỡi cưa vậy việc mài lưỡi cưa gỗ là thật sự cần thiết? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng Đại Tứ Quý tìm hiểu nhé!

Lưỡi cưa gỗ là gì?

Lưỡi cưa gỗ được thiết kế tạo ra các vết cắt vuông góc với đường vân trong mảnh gỗ. Loại lưỡi cưa này thích hợp cắt ngang thớ gỗ do có nhiều răng và đường cắt vô cùng mịn màng. Tuy không tạo ra vết cắt nhanh như lưỡi xé nhưng các vết cắt chúng tạo ra rất trơn tru, phù hợp với những dự án mang tính thẩm mỹ cao.

Mai-luoi-cua-go-co-that-su-can-thiet

Cách chọn lưỡi cưa gỗ phù hợp

Để tăng hiệu quả, năng suất công việc bạn cần chọn cho mình một lưỡi cưa phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình. Hãy cùng điểm danh một số yếu tố khi chọn mua lưỡi cưa.

Số lượng răng của lưỡi cưa

Số lượng răng cưa nhiều hay ít tỉ lệ nghịch với việc khoảng cách giữa 2 răng cưa liên tiếp lớn hay nhỏ. Chính vì vậy khoảng số lượng răng cưa càng ít thì khoảng cách giữa các răng cưa càng lớn và tốc độ đẩy phôi gỗ càng nhanh.

Trong trường hợp bạn muốn đẩy nhanh tiến độ công việc của mình thì bạn nên chọn loại lưỡi cưa 24 răng. Đối với trường hợp khối gỗ có kích thước nhỏ, vết cắt cần có sự mịn màng, không để lại đường hằn thì bạn nên chọn cho mình lưỡi cưa có nhiều răng hơn.

Kiểu răng cưa

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn thật kỹ các kiểu răng cưa để phát huy tối đa công dụng của sản phẩm. Có 3 loại chính gồm:

  • Răng cưa thẳng: Đây là mẫu răng cưa vô cùng thông dụng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được dùng nhằm mục đích xẻ gỗ do khả năng loại bỏ nhanh chóng các vật liệu thừa và tính thoát mạch tốt.
  • Răng cưa nghiêng xen kẽ: Được sử dụng cho các loại cưa trượt đa góc, cắt ngang với độ mịn cao.
  • Răng cưa xếp vát: gồm 2 dạng hình thang và thẳng dùng để cắt xẻ các vật liệu có độ nén cao

Mai-luoi-cua-go-co-that-su-can-thiet

Chọn lưỡi cưa gỗ có phủ bảo vệ

Để nhận biết được đâu là lưỡi cưa giá rẻ và cao cấp thì yếu tố tiên quyết chính là lớp phủ bảo vệ. Với các loại lưỡi cưa giá rẻ thông thường chúng chỉ được phủ một lớp sơn bên ngoài và không mang lại bất kỳ lợi ích nào. Còn đối với lưỡi cưa cao cấp sẽ được phủ một “lớp áo bảo vệ” giúp sản phẩm tránh các tác nhân ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài đồng thời hạn chế các ma sát trong quá trình cắt, xẻ và điều hòa nhiệt độ của lưỡi cưa.

Độ dày của lưỡi cưa

Một nguyên tắc khi lựa chọn lưỡi cưa gỗ: Lưỡi cưa càng mỏng, năng suất của động cơ càng tiết kiệm. Bên cạnh tiết kiệm được nhiều thời gian chúng còn đem lại những ưu điểm nổi bật như: loại bỏ ít gỗ hơn, giảm thiểu tối đa lượng mặt cưa thải ra môi trường, không gây hại cho sức khỏe.

Mai-luoi-cua-go-co-that-su-can-thiet

Xem thêm các dịch vụ mài lưỡi cưa tại Đại Tứ Quý:

Dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim giá rẻ tại quận 12

DỊch vụ mài lưỡi cưa và mài dao bào chuyên nghiệp tại TPHCM

Việc mài lưỡi cưa thường xuyên có thật sự quan trọng?

Lưỡi cưa chất lượng tốt sẽ đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau nhưng trong quá trình dài sử dụng lưỡi cưa sẽ xuất hiện dấu hiệu xuống cấp. Việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành quả của bạn khi vết cắt không còn mịn, thời gian cưa, cắt tốn rất nhiều từ đó ảnh hưởng đến cả quá trình sản xuất. Chính vì vậy ngoài việc vệ sinh lưỡi cưa thì việc mài lưỡi cưa là vô cùng cần thiết.

Công ty TNHH TM DV với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn hết mình vì khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Chúng tôi tự tin khi là doanh nghiệp uy tín cung cấp các dịch vụ mài lưỡi cưa gỗ và chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Xem chi tiết tại: https://mailuoicua.com/dich-vu/dich-vu-2/

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẠI TỨ QUÝ

Địa chỉ: 68 TTH14B, KP3, phường Tân Thời Hiệp, quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 0937 681 575

Website: https://mailuoicua.com/

Email: vattugo@gmail.com