Hướng dẫn sử dụng máy mài lưỡi cưa trong ngành công nghiệp gỗ

huong-dan-su-dung-may-mai-luoi-cua

Trong ngành công nghiệp gỗ, gần như không còn xa lạ với việc sử dụng máy mài lưỡi cưa. Ở các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu khá nhiều về các dịch vụ mài lưỡi cưa, nhưng bạn liệu có biết về cách sử dụng các loại máy dùng để mài lưỡi cưa tự động. Cùng Mailuoicua theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết chi tiết hơn về cách sử dụng các loại máy mài lưỡi cưa thường được sử dụng tại Công ty Đại Tứ Quý.  

Khi nào thì doanh nghiệp cần mài lưỡi cưa

Sau khi sử dụng lưỡi cưa, chúng sẽ được tháo ra và đa số sẽ được đặt nằm dưới mặt đất thay vì treo lưỡi cưa lên. Tuy nhiên, việc làm này lại khiến cho lưỡi cưa bị cong lên do phân tử lượng của sắt dịch chuyển dẫn tới hiện tượng mẻ lưỡi cưa hợp kim.

huong-dan-su-dung-may-mai-luoi-cua
Khi nào cần mài lưỡi cưa?

Hoặc trong một số trường hợp nào đó, nhân viên kỹ thuật lại chọn các kiểu lưỡi cưa không phù hợp với vật liệu cắt gây sứt mẻ, bào mòn lưỡi cưa. Hay vật liệu kẹp lưỡi được lắp không đúng hoặc điều chỉnh tốc độ lưỡi cưa đi xuống quá nhanh. 

Những hiện tượng này đều có thể khiến cho lưỡi cưa bị hư hỏng. Đây cũng chính là thời điểm doanh nghiệp sẽ cần tới hướng dẫn sử dụng máy mài lưỡi cưa hoặc các dịch vụ mài lưỡi cưa chuyên nghiệp.

Cách sử dụng máy mài lưỡi cưa đĩa hợp kim

Máy mài lưỡi cưa đĩa hợp kim

Đối với những loại lưỡi cưa khác nhau sẽ có các nhu cầu sử dụng tới các dòng máy mài lưỡi cưa khác nhau. Để đảm bảo được độ chính xác cho từng lưỡi cưa và mang lại hiệu quả tốt nhất, đa số mỗi loại lưỡi cưa sẽ sử dụng một loại máy mài khác nhau.  

Để giúp bạn có thể nắm được thông tin về các loại máy một cách tốt nhất, dưới đây là hướng dẫn chi tiết của Đại Tứ Quý về cách sử dụng của các loại máy mài lưỡi cưa.

Lưỡi cưa đĩa thường được sử dụng khá phổ biến trong quá trình cắt gỗ và cắt kim loại… Thông thường, để mài loại lưỡi cưa này thì người ta thường dùng 2 loại máy mài chính đó là máy mài CNC hoặc máy mài lưỡi cưa đĩa tự động. Đối với loại máy mài CNC, người ta thường chỉ cần đưa lưỡi cưa vào trong máy và điều chỉnh chế độ phù hợp trên bảng điều khiển của máy là được.

huong-dan-su-dung-may-mai-luoi-cua
Hướng dẫn sử dụng máy mài lưỡi cưa đĩa

Quy trinh sử dụng máy

Còn đối với các loại máy mài lưỡi cưa bán tự động, người ta sẽ thực hiện mài lưỡi cưa đĩa theo trình tự như sau:

Bước 1: Bắt đầu mài bằng việc gắn lưỡi cưa đĩa lên phần cố định của lưỡi cưa khi mài. Khi đó, phụ thuộc vào đường kính của lưỡi cưa để di chuyển sao cho lưỡi cưa khớp với đá mài để đảm bảo cho quá trình mài lưỡi được chính xác nhất.

Bước 2:  Nhân viên kỹ thuật tiến hành hành quan sát thông số trên lưỡi cưa bao gồm: góc nghiêng của phần răng cưa, loại hợp kim… để tìm cách mài cho phù hợp hay điều khiển để chọn tốc độ mài, loại đĩa mài cho phù hợp.

Bước 3: Tiếp tục dùng máy để mài góc mài, mài vào các cạnh theo góc nghiêng của răng cưa. Nhỏ các giọt nước nhỏ vào đá mài để đạt hiệu quả tốt hơn.

Bước 4: Tiến hành mài từng răng cưa của lưỡi cho đến hết.

Bước 5: Sau khi hoàn thành quá trình mài, nhân viên kỹ thuật tiếp tục kiểm tra lại tình trạng của sản phẩm đã đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và tiến hành bàn giao cho khách.

Xem thêm:

Dịch vụ mài lưỡi cưa và mài dao bào chuyên nghiệp tại TPHCM

Dịch vụ mài lưỡi cưa hợp kim giá rẻ tại quận 12

Dịch vụ mài lưỡi cưa tại Công ty Đại Tứ Quý

  • Xử lý dịch vụ nhanh chóng, uy tín và chất lượng.
  • Công ty luôn không ngừng cố gắng và sáng tạo để hoàn thành công việc sớm nhất có thể. Tránh tình trạng ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, sản xuất của khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, đào tạo bài bản và đầy đủ các loại kỹ năng cần thiết.
  • Bộ phận nhân viên kỹ thuật đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Được đào tạo, sử dụng thành thạo các loại máy móc, thiết bị liên quan.
  • Nhân viên tại công ty làm việc và hoạt động tích cực. Tư vấn các dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.
  • Bộ phận xử lý nhu cầu của khách hàng luôn túc trực 24/7, đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng trong bất kỳ thời điểm nào.
  • Nhận sản phẩm, xử lý và gửi trả sản phẩm một cách nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi về cách sử dụng máy mài lưỡi cưa sẽ giúp ích cho bạn. Bên cạnh đó, những thông tin này cũng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được nơi cung cấp dịch vụ mài lưỡi cưa uy tín, chất lượng. Công ty Đại Tứ Quý chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại công ty.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp lưỡi cưa cưa cắt gỗ xem thêm chi tiết tại: https://daituquy.com/luoi-cua-hop-kim-287

Mọi chi tiết và thông tin về dịch vụ mài lưỡi cưa tự động vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH TM DV ĐẠI TỨ QUÝ

Địa chỉ: 68 TTH14B, KP3, phường Tân Thời Hiệp, quận 12, TP.HCM

Điện thoại: 0937 681 575

Website: https://mailuoicua.com/

Email: vattugo@gmail.com